Không những ngon, gỏi lươn còn rất bổ dưỡng nhờ sự góp mặt của thịt lươn thơm béo lành tính.
1. Nguyên liệu
- 1 con lươn
- 100g rau muống bào
- 100g bắp chuối
- 10g rau thơm
- Muối, tiêu
- Dầu ăn
- Nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm, 2 trái chanh, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt, tỏi
2. Cách làm
- Lươn làm sạch, chà giấm, muối hoặc tro. Lươn lọc bỏ xương ở hai bên sau đó rút xương ra, cắt nhỏ, băm.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ. Bắp chuối, rau muống rửa sạch, vớt ra, ngâm vào nước đá, nước chanh, ít muối cho rau muống, bắp chuối không bị thâm.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi thơm, cho lươn băm vào đảo, nêm ít muối, tiêu.
- Chanh vắt nước cốt, cho nước mắm, đường, ớt, tỏi vào trộn đều làm nước trộn gỏi.
- Cho rau muống, bắp chuối, rau thơm ra tô. Thêm lươn xào vào, rưới nước trộn lên trộn đều.
- Cho gỏi lươn bắp chuối ra đĩa, ăn kèm nước trộn gỏi và bánh đa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét