THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi lươn bắp chuối xúc bánh đa

Không những ngon, gỏi lươn còn rất bổ dưỡng nhờ sự góp mặt của thịt lươn thơm béo lành tính.

1. Nguyên liệu

- 1 con lươn
- 100g rau muống bào
- 100g bắp chuối
- 10g rau thơm
- Muối, tiêu
- Dầu ăn
- Nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm, 2 trái chanh, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt, tỏi

2. Cách làm

- Lươn làm sạch, chà giấm, muối hoặc tro. Lươn lọc bỏ xương ở hai bên sau đó rút xương ra, cắt nhỏ, băm.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ. Bắp chuối, rau muống rửa sạch, vớt ra, ngâm vào nước đá, nước chanh, ít muối cho rau muống, bắp chuối không bị thâm.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi thơm, cho lươn băm vào đảo, nêm ít muối, tiêu.
- Chanh vắt nước cốt, cho nước mắm, đường, ớt, tỏi vào trộn đều làm nước trộn gỏi.
- Cho rau muống, bắp chuối, rau thơm ra tô. Thêm lươn xào vào, rưới nước trộn lên trộn đều.
- Cho gỏi lươn bắp chuối ra đĩa, ăn kèm nước trộn gỏi và bánh đa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.