THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá ngừ

Canh kim chi cá ngừ

Đây là công thức nấu canh kim chi rất đơn giản, chẳng cần sườn heo hay thịt bò mà vẫn cực kì ngon!

1. Nguyên liệu

- 300g kim chi cải thảo
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (150g)
- 1 củ hành tây
- 1 cây hành lá
- 2 bìa đậu phụ
- 1 củ tỏi (băm nhỏ)
- Một ít đường
- 20ml dầu vừng

2. Cách làm

- Sơ chế và thái các nguyên liệu cần thiết. Hành tây, hành lá, ớt tươi thái lát.
- Kim chi và đậu phụ thái thành miếng to vừa ăn.
- Để chảo nóng rồi cho kim chi vào xào với dầu vừng, đường trong khoảng 2 phút.
Đường ở đây sẽ đóng vai trò cân bằng vị chua để ở bước sau, chúng ta nêm muối sẽ không bị quá mặn.
- Tiếp đến, đổ nước vào chảo cho ngập kim chi rồi đun trong khoảng 5 phút.
- Cho cá ngừ, hành tây, hành lá và ớt vào nấu 3 phút.
- Nêm gia vị cho vừa ăn và cho tỏi vào.
Vì là đồ chua, cay rất dễ đánh lừa vị giác nên các bạn chỉ cần cho một chút xíu muối thôi nhé! Nếu nêm khi nóng thấy vừa thì lúc ăn sẽ bị mặn.
- Cuối cùng, cho đậu phụ vào, đun đến khi nước sôi trở lại là có thể tắt bếp được..
Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà mùi của nó cũng rất thơm nữa...
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.