Cũng giống như món dưa cải muối chua của người Việt thì bên cạnh việc dùng làm món ăn kèm, kim chi còn được góp mặt trong rất nhiều các món ăn khác để tạo vị chua cay dễ ăn, trong đó có món canh kim chi nấu đậu thịt này. Đây là món thường xuất hiện trong mâm cơm mùa đông ở nhà mình, cả nhà quây quần quanh tô canh kim chi nấu đậu thịt nóng hổi, đậm đà
1. Nguyên liệu
- 200g thịt ba chỉ
- 200g kim chi cải thảo
- 2 bìa đậu phụ
- 1 túi nấm hải sản hoặc nấm loại tùy chọn
- 1 củ hành tím
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.
- Đậu cắt miếng vuông 2cm. Nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
- Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào đảo xém cạnh.
- Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.
- Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10 - 15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
- Lúc nào bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nhà mình thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất vào mới vừa miệng.
- Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, bạn tắt bếp.
- Lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét