THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh kim chi mực

Thêm một nguyên liệu như thịt cá hay hải sản sẽ làm cho món bánh kim chi truyền thống của Hàn Quốc ngon hơn nhiều đó.

1. Nguyên liệu

- 2/3 cup kim chi cải thảo, thái nhỏ
- 1 con mực ống nhỏ
- 1 cup bột bánh Pancake Hàn Quốc
- 1 cup nước
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh rượu gạo
- Dầu ăn, để chiên
(1 cup = 200ml)

2. Cách làm

- Mực sơ chế sạch, bóc bỏ màng bên ngoài.
- Thái mực thành miếng nhỏ. Kim chi thái nhỏ.
- Cho mực vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn với 1 thìa canh rượu.
- Lấy mực ra bát, cho kim chi, bột và tỏi băm vào trộn đều. Sau đó từ từ cho nước vào khuấy đều. Bạn có thể thêm muối hay nước tương tùy khẩu vị.
Tỏi giúp món ăn thơm hơn và khử mùi tanh của mực. Bạn có thể trộn thêm ít lá hẹ thái nhỏ vào hỗn hợp bột.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn. Múc một thìa hỗn hợp bột bánh vào chiên.
Không nên cho quá ít dầu, bánh khi chiên sẽ không được giòn.
- Khi mặt dưới đã chín vàng thì lật bánh và chiên tiếp mặt còn lại.
- Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.naver.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.