THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Canh kim chi nấu thịt băm

Món canh kim chi đến từ xứ sở Hàn Quốc không chỉ nổi bật bởi màu sắc tuyệt đẹp mà còn có hương vị vô cùng kích thích với vị chua cay đậm đà!
Cái lạnh đầu mùa khiến không khí trở nên mát mẻ, hẳn sẽ khiến cho chúng ta nghĩ đến những món ăn có hương vị ấm nóng và nếu thêm chút cay thì thật tuyệt vời. Món canh kim chi đậu hũ non sẽ giúp bạn giải tỏa sự thèm ăn ấy một cách hoàn hảo!

1. Nguyên liệu

- 350g kim chi cải thảo
- 200g thịt xay
- 1 bìa đậu hũ non mềm
- Hành tây
- Bí ngòi
- Tỏi, ớt sừng
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, ớt bột Hàn Quốc

2. Cách làm

- Rửa sạch và cắt khoanh bí ngòi. Lột vỏ và thái múi cau hành tây. Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
- Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho hành tây vào đảo nhanh tay và cho thịt xay vào xào cho thịt chín. Nêm vào thịt chút xíu muối.
- Khi thịt chín, cho vào nồi 1,2l nước. Khi nước nóng thì hớt bọt để nước canh được trong. Cho kim chi và nước kim chi vào nấu cùng. Nêm với 03 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.
- Khi nước canh sôi già thì cho bí ngòi vào. Cuối cùng cho đậu hũ thái lát vào và tắt bếp. Thả vào vài lát ớt sừng để tăng hương vị nồng nàn cho món canh kim chi.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Món canh kim chi đến từ xứ sở Hàn Quốc không chỉ nổi bật với màu sắc tuyệt đẹp mà còn có hương vị vô cùng kích thích. Vị kim chi chua giòn, cay nồng từ ớt và đậu hũ thanh mát nhẹ nhàng sẽ cùng nhau tạo thành món canh ngon đậm đà và ngay lập tức sưởi ấm dạ dày bạn.
* Lưu ý:
- Nước kim chi đã có vị mặn của nước mắm nên không nêm thêm nước mắm nữa.
- Liều lượng gia vị và vị cay tùy chỉnh theo khẩu vị gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.