Kimchi Tofu Soup
Bí quyết nấu một nồi canh kim chi ngon đúng chuẩn kiểu Hàn chính là cá cơm khô đấy! Nếu có thể thêm chút nước kim chi vào nấu canh cũng làm tăng hương vị cho món ăn. Và hãy sử dụng một chiếc nồi đất nếu có thể để giữ cho món ăn được nóng lâu hơn.1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu hũ non
- 100g kim chi
- ½ củ hành tây
- 150g thịt ba chỉ
- ½ muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Gochugaru) - điều chỉnh theo khẩu vị
- 1 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- ½ muỗng cafe đường
- Xíu tiêu trắng
- Hành lá thái nhỏ, để trang trí
- Phần nước dùng cá cơm:
- ½ muỗng cafe đường
- Xíu tiêu trắng
- Hành lá thái nhỏ, để trang trí
- Phần nước dùng cá cơm:
- 50g cá cơm khô
- 1 lít nước sôi
2. Cách làm
- Cho cá cơm khô vào nồi cùng 1 lít nước sôi. Đậy nắp nồi và đun trên bếp với lửa lớn trong 30 phút.
- Hết 30 phút, vớt cá cơm ra khỏi nồi nước.
- Hành tây thái lát. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng như thịt rang.
- Trộn sốt trong một chiếc bát con gồm bột ớt, nước tương, dầu mè và tương ớt Gochujang. Để qua một bên.
- Xếp kim chi vào một chiếc nồi đất đã đun nóng. Sau đó thêm thịt ba chỉ, hành tây, 1 muỗng cafe đường và xíu tiêu trắng.
- Cho bát sốt vừa trộn vào rồi đổ nước dùng cá cơm vừa ngập xâm xấp nồi (ngập 80%). Trộn đều, đậy nắp và đun trong 8 phút.
- Gạn bỏ nước khỏi hộp đậu hũ non và cắt đậu thành miếng vuông vừa ăn. Cho đậu vào nồi nấu tiếp 2-3 phút nữa.
- Trước khi ăn hành lá lên và thưởng thức nóng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét