Lươn xào chuối đậu vừa ngon lại có nhiều dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Lươn
- Đậu phụ
- Chuối tiêu xanh
- Nghệ, mẻ
- Hành, tía tô, xương sông, lá lốt
- Gia vị
2. Cách làm
- Lươn bóp với hỗn hợp muối, dấm cho tiết sạch nhớt, mổ bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn.
- Chuối xanh tước vỏ, thái miếng ngâm vào nước pha dấm cho ra nhựa và không bị thâm.
- Rán vàng đậu phụ trước rồi rán đến chuối.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp gia vị.
- Nghệ mẻ giã nhỏ lọc lấy nước.
- Hành tía tô, xương sông, lá lốt thái chỉ.
- Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn, cho thịt vào đảo săn.
- Thịt chín cho lươn, đậu, chuối, nước nghệ mẻ vào xào cùng. Lươn rất nhanh chín, vì vậy không nên đảo quá nhiều và lâu dễ làm miếng lươn vị vỡ nát, cuối cùng rắc hành tía tô, xương sông lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Lấy lươn ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét