Kimchi Tomato Spaghetti
Bữa trưa nhanh gọn dành cho các nàng thích thanh tịnh, làm không mấy tốn công mà lạ miệng. Sự kết hợp của mì spaghetti với kim chi của Hàn Quốc và rất nhiều cà chua.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 1 gói mỳ spaghetti (500g)
- 1 bát kim chi cải thảo, thái nhỏ
- 450g cà chua
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 củ hành tây, thái mỏng
- 2 tép tỏi, thái lát
- 1/2 cup kem tươi
- 1/4 cup nước kim chi
- Muối, tiêu
- Vài lá húng tây (basil), thái nhỏ
- Phô mai Parmesan, bào vụn (tùy chọn)
2. Cách làm
- Mỳ spaghetti khô cho vào nồi nước sôi, thêm 1 thìa nhỏ muối cho mỳ được đậm đà, luộc chín tới. Sau đó đổ mỳ ra rổ, xả qua nước lạnh để mỳ không bị dính chùm.
- Kim chi bỏ phần lá, thái miếng ngang nhỏ 1cm.
- Hành tây bóc vỏ khô bên ngoài, thái lát mỏng
- Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát.
- Đun nóng chảo với 3 thìa nhỏ dầu ăn, cho hành tây và tỏi vào xào cho đến khi hành mềm và tỏi hơi xém vàng.
- Cho kim chi vào xào 3-4 phút.
- Cho tiếp 2/3 lượng cà chua vào xào thêm 1 phút nữa.
- Đổ kem tươi vào chảo.
- Và đổ tiếp nước kim chi.
- Để lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp sốt sôi nhẹ và sánh một chút. Cà chua sẽ mềm và nêm vào muối (nếu cần) và chút tiêu cho thơm.
- Cho mỳ vừa luộc, còn đang nóng và cho vào.
- Đảo cho mỳ quyện với hỗn hợp nước sốt, đảo đều.
- Cho nốt số cà chua còn lại vào, xào tiếp 1 phút, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Lấy mì ra đĩa, rắc vài lá húng tây (basil) và chút phô mai Parmesan lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Servings: 4)
- Spaghetti
- 1-1/4 cup fermented cabbage kimchi, thinly sliced
- 1 lb vine ripe tomatoes, sliced
- 2 tablespoon olive oil
- 1 onion, sliced
- 2 cloves garlic, sliced
- 1/2 cup cream
- 1/4 cup kimchi juice
- salt and pepper
- a few fresh basil leaves, torn into small pieces
- grated Parmesan cheese, optional
2. Directions
- Cook spaghetti in a boiling water according to your package direction.
- Meanwhile, heat olive oil in a skillet over medium heat, saute onion and garlic until onion is soft and garlic is slightly brown.
- Add kimchi and cook for 3-4 minutes. Add 2/3 of the tomatoes and continue to cook 1 minutes.
- Pour cream and kimchi juice and stir. Reduce the heat and simmer the sauce to thicken a little bit. Season with salt and pepper if needed.
- Drain the spaghetti from the water and add to the sauce in the skillet. Add the remained tomatoes and toss all together. Sprinkle basil leaves and serve with grated Parmesan cheese.
*Note: grilled chicken, shrimp, or crumbled bacon would be nice addition.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét