THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh kim chi sườn non

Canh kim chi có thể ăn nóng kèm cơm trắng, rất thích hợp trong bữa cơm gia đình. Hoặc là luộc thêm ít bún, súp kim chi ăn kèm bún cũng tuyệt. Vị chua chua, cay cay của nước súp cùng cái giòn giòn chua chua cay cay của cải thảo, ăn rất là đưa miệng.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- 400g kim chi
- 100g - 200g nước kim chi (tùy sở thích ăn cay)
- 200g ngao (làm nước ngọt hơn – tùy chọn)
- Hành lá
- 1 củ hành khô
- Gia vị: muối/ bột canh, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn heo chặt miếng vừa ăn. Đun nước sôi cùng xíu muối, cho sườn vào luộc sơ qua vài phút. Rửa sườn lại với nước cho sạch bọt bẩn.
- Kim chi cải thảo thái miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị bún ăn kèm.
- Hành lá bỏ rễ, cắt ngắn. Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Cho một xíu dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô. Cho sườn vào đảo đều, nêm chút muối, tiêu cho đậm đà. Xào vài phút thì đổ nước ngập sườn, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ ninh sườn khoảng 15 phút cho ra nước ngọt. Chế nước kim chi muối vào nồi, đun sôi. Tùy theo sở thích ăn chua cay mà điều chỉnh nêm nếm cho hợp khẩu vị.
- Cho ngao (nếu có) vào nồi sườn. Trước khi ăn mới cho kim chi (nếu muối cây thì cắt khúc ngắn vừa ăn) vào nồi sườn non, sau đó đợi sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào, đậy vung cho sôi lại.
- Múc ra bát hoặc đĩa trũng lòng ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.