Không chỉ là món ăn kèm ngon miệng, kim chi còn được dùng như một loại rau, xào với thịt hay nấu canh đều rất ngon. Với những gia vị cay, kim chi cũng là món ấm bụng ngày mưa.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 200g kim chi cải thảo
- 2 nhánh hành lá
- 3 tép tỏi
- Gia vị: nước tương, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Tỏi lấy 2 tép băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng, ướp với tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê dầu ăn, để thấm 20 phút.
- Kim chi nếu còn nguyên bẹ thì cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.
- Đập dập 1 tép tỏi còn lại, phi thơm với dầu ăn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho chín tái, trút ra đĩa.
- Dùng lại chảo, thêm chút dầu ăn vào làm nóng, cho kim chi vào xào khoảng 2 phút sau đó trút thịt bò vào, thêm hành lá vào xào nhanh tay, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Cho kim chi xào thịt bò ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét