THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lươn chiên sả ớt

Món lươn chiên sả ớt thơm lừng cay nóng thích hợp cho những bữa cơm ngày lạnh.

1. Nguyên liệu

- 1 con lươn
- 50 g bột mì
- 1 trái ớt sừng
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh sả
- 1 nhánh hành lá 
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước; 1/3 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Lươn rửa với nước vo gạo, muối chà sát cho sạch chất nhờn. Cắt lươn thành từng khúc. Lóc bỏ xương.
- Sả, ớt, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn.
- Lăn lươn qua bột mì.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho lươn vào chiên với lửa hơi cao. Khi lươn vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết sả, ớt, hành, bột nghệ vào xào thơm. Sau đó cho hết phần gia vị nước mắm, đường, nước, tiêu... vào nấu sôi. Cuối cùng cho hành lá thái khúc và lươn vào trộn đều là tắt bếp.
- Lươn chiên sả ớt cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng nóng với cơm khá ngon phù hợp với mọi người.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.