THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh giá đỗ kim chi Hàn Quốc

Soybean Sprout Soup with Kimchi
Kimchi Kongnamul Guk - 김치 콩나물국

Món canh giá đỗ kim chi rất nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Nếu chị em nào mê phim Hàn chắc có lẽ chẳng lấy gì làm lạ món canh này.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 6 cup nước dùng cá cơm (hoặc nước dùng thịt bò)
- 280g giá đỗ (kongnamul)
- 230g kim chi cải thảo
- ¼ cup nước kim chi
- 1 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (gochugaru) - nhiều ít tùy sở thích ăn cay
- 2 muỗng cafe nước tương dùng cho nấu canh (Guk-ganjang 국간장)
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Rửa sạch giá đỗ vài lần, gạn bỏ vỏ giá đỗ nổi lên.
- Kim chi cắt ngang thành các khúc dài khoảng hơn 1.2 cm.
- Cho kim chi, nước kim chi, bột ớt và nước tương vào nồi nước dùng cá cơm. Đun sôi. Đậy vung lại và đun với lửa vừa cao (medium high heat) trong 5 phút cho đến khi kim chi mềm.
- Thêm giá đỗ và tỏi băm nhỏ, đậy vung, đun thêm 3 – 4 phút nữa. Lưu ý không mở vung trong khi đang nấu giá đỗ. Khi giá đỗ chín, nêm muối tiêu vừa ăn. Thêm hành lá và đun 1 phút nữa.
- Cho canh giá đỗ với kim chi ra bát rồi thưởng thức cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 6 cups of anchovy stock (I or II).
- 10 ounces (280 grams) soybean sprouts (kongnamul)
- 8 ounces (230 grams) fully fermented kimchi
- 1/4 cup juice from kimchi
- 1 teaspoon red chili pepper flakes (gochugaru) - omit for less spicy soup
- 2 teaspoons soup soy sauce (or 1 teaspoon saewoojeot - salted shrimp)
- 1 teaspoon minced garlic
- 1 scallion, roughly chopped
- salt and pepper

2. Instructions

- Rinse the soybean sprouts a couple of times, discarding any skins that are floating. Slice the kimchi into about 1/2-inch thick strips.
- Add the sliced kimchi, kimchi juice, gochugaru, and the soup soy sauce (or salted shrimp) to the anchovy stock. Bring it to a boil. Cook over medium high heat until the kimchi turns translucent, about 5 minutes.
- Add the bean sprouts and garlic. Cook, covered, for 3 - 4 minutes. Do not open the lid while the bean sprouts are being cooked, or the raw bean smell will linger even after cooked. Once the bean sprouts are cooked, taste for salt and pepper. Add the scallions and boil for another minute. Serve separately with a bowl of rice, or serve it over the rice in a bowl.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.