Thịt lươn là loại thực phẩm hàng đầu trong các loại thịt. Lươn hầm sả sẽ mang lại cảm giác ngon đậm đà của vị lươn.
1. Nguyên liệu
- Lươn loại to
- Củ cải trắng
- Sả cây
- Rau mồng tơi
- Tỏi đập dập
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm
2. Cách làm
- Lươn làm sạch cắt khúc ướp chút muối, bột nêm cho thấm. (Khi nấu món này, nhớ chọn lươn to con để ngon hơn).
- Củ cải gọt vỏ cắt khúc 5 cm, bổ đôi.
- Sả đập dập, cắt khúc.
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước lạnh, sả cây và tỏi vào nồi, nêm vào 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh bột nêm. Cho củ cải vào nồi nước và hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho ngọt nước.
- Lươn sau khi ướp xong đem chiên sơ rồi cho vào nồi nấu khoảng 10 phút cho lươn chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc hành lá và ngò rí cho thơm.
- Mồng tơi rửa sạch, vẩy ráo nước và xếp ra đĩa.
- Món ăn này dùng nóng trên lửa nhỏ, khi ăn cho mồng tơi vào nhúng, tuỳ thích ăn kèm với bún gạo (bún gạo chần) hoặc bún tươi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét