THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Lươn om riềng mẻ

Bạn đã bao giờ thưởng thức món lươn om như thế này chưa?
.

1. Nguyên liệu

- Lươn: 1 con (300 g)
- Thịt ba chỉ : 200 g
- Riềng: 1 nhánh
- Mẻ
- Mắm tôm
- Bột nghệ
- Đường
- Hành hoa, rau răm

2. Cách làm

- Lươn làm sạch nhớt bằng cách bóp với muối và chanh, sau đó cắt khúc ngắn.
- Ướp lươn với một ít riềng xay nhỏ, bột nghệ, mẻ, mắm tôm (nên ướp ít thôi vì khi nấu chúng ta sẽ nêm thêm các gia vị này một lần nữa).
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng rồi đem ướp với những gia vị như ướp với lươn.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho thịt vào xào qua. Kế đến là cho lươn vào xào cho lươn săn lại rồi cho khoảng 1 bát con nước sôi vào đun sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ để đun liu riu.
- Khi nước cạn còn khoảng ½ thì cho thêm mắm tôm, riềng, mẻ và một ít đường vào đảo đều rồi tắt bếp (đường sẽ làm trung hòa vị mặn gắt của mắm tôm).
- Trước khi ăn chúng ta lại bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn chỉ còn sền sệt thì rắc hành hoa, rau răm thái nhỏ vào. Món lươn om riềng mẻ sẽ ngon hơn khi chúng ta om hai lần lửa.
- Lấy lươn om riềng mẻ ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.