Món canh kim chi thịt bò cay cay, nóng nóng vừa ngon lại lạ miệng, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- Kim chi su hào: 1 bát con (có thể dùng kim chỉ cải thảo, củ cải…)
- Thịt bò: 200g
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành boa-rô: 1 khúc
- Hẹ: 1 ít
- Gia vị: bột canh, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, thái con chì. Ướp thịt với một ít bột canh, ít hạt nêm và dầu ăn rồi để qua 1 bên cho ngấm.
- Tỏi và gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành boa-rô và hẹ rửa sạch, hẹ thái thành khúc ngắn, hành boaro thái vát.
- Cho phần nước kim chi vào nồi, đổ thêm nước, sau đó cho thịt bò, gừng và tỏi vào. Đặt nồi lên bếp đun sôi nước thì hạ lửa ninh liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm.
- Khi thịt bò đã mềm thì cho kim chi su hào vào, thêm hành boa-rô đun sôi thêm 2 phút nữa.
- Cuối cùng cho tiếp hẹ vào. Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho canh ra bát rồi ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét