THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh kim chi thịt heo (1)

Canh kim chi chua cay kết hợp cùng thịt ba chỉ thơm ngọt, béo ngậy vốn đã rất ngon nay kết hợp cùng với đậu hũ thanh mát và nấm giòn sật thì lại càng bội phần hấp dẫn! Trời mát mà có một tô canh nóng hổi ăn kèm cơm nóng thì "chất" lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 150g kim chi
- 40g tương ớt gochujang
- 100g thịt ba chỉ heo
- 100g đậu phụ
- 200g nấm kim châm
- 25g hành lá
- 50g hành boaro
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cafe muối
- 15ml dầu olive
- 200ml nước

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ, đậu phụ thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ, ngâm nước muối loãng. Hành boaro thái lát xéo. Hành lá thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu olive, sau đó cho hành boaro và thịt ba chỉ vào xào thơm.
- Tiếp đến cho kim chi vào đảo khoảng 15 giây thì đổ nước vào cùng ớt gochujang, chút muối. Bạn nhớ nêm nếm cho vừa ăn.
- Khi nước sôi thì thả nấm vào nấu chín.
- Cuối cùng cho đậu phụ và đập trứng gà vào rồi tắt lửa, rắc hành lá lên.
- Múc canh ra bát và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.