THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho ngũ sắc

Sườn kho ngũ sắc vừa ngon lại dễ làm, hương vị đậm đà, thích hợp ăn với cơm ngày mát trời.

1. Nguyên liệu

- Sườn non 400g
- Ớt chuông xanh: ½ quả
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Hành tây: ½ củ
- Hành tỏi băm
- 1 thìa nước hàng
- Gừng: 1 ít
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mắm, nước tương, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn non với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước tương để khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm vị.
- Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa đều nhau.
- Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho ớt chuông, hành tây vào xào sơ rồi trút ra bát để riêng.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm chút xíu dầu ăn cho sườn vào xào xém cạnh, thêm nước hàng vào đảo đều rồi bạn cho 1 bát con nước sao cho phần nước đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung kín đun nhỏ lửa sao cho sườn mềm là được.
- Nhanh tay cho phần ớt chuông, hành tây vào đảo cùng khoảng 1-2 phút, khi thấy miếng sườn mềm, phần nước có độ sền sệt là được.
- Trút sườn kho ngũ sắc ra đĩa dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.