Sườn kho ngũ sắc vừa ngon lại dễ làm, hương vị đậm đà, thích hợp ăn với cơm ngày mát trời.
1. Nguyên liệu
- Sườn non 400g
- Ớt chuông xanh: ½ quả
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Hành tây: ½ củ
- Hành tỏi băm
- 1 thìa nước hàng
- Gừng: 1 ít
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mắm, nước tương, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn non với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước tương để khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm vị.
- Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa đều nhau.
- Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho ớt chuông, hành tây vào xào sơ rồi trút ra bát để riêng.
- Vẫn chảo đó, bạn thêm chút xíu dầu ăn cho sườn vào xào xém cạnh, thêm nước hàng vào đảo đều rồi bạn cho 1 bát con nước sao cho phần nước đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung kín đun nhỏ lửa sao cho sườn mềm là được.
- Nhanh tay cho phần ớt chuông, hành tây vào đảo cùng khoảng 1-2 phút, khi thấy miếng sườn mềm, phần nước có độ sền sệt là được.
- Trút sườn kho ngũ sắc ra đĩa dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét