THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn

Trong những ngày bận rộn không chuẩn bị được gì nhiều thì chỉ một món thịt áp chảo, quả trứng luộc và ít salad là bạn đã có ngay phần cơm trưa ngon mắt, ngon miệng để đem theo đi học, đi làm, rất tiện đó nhé! Với công thức này, dù cho bạn không giỏi nấu nướng thì thành quả vẫn hấp dẫn, "bắt cơm" cực kỳ.

1. Nguyên liệu

- 3 lát thịt ba chỉ
- 1 quả trứng
- 1 củ hành tây
- Hành boa ro, cắt khúc
- Tỏi
- Phần sốt:
  • 250ml nước
  • 75ml nước tương
  • 30g đường
  • 45ml rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn áp chảo phần thịt ba chỉ cho chín vàng đều 2 mặt.
- Tiếp theo cắt thịt thành miếng vừa ăn.
- Đổ nước, nước tương, đường, rượu nấu ăn vào nồi đun cùng với nửa củ hành tây, hành boa ro và tỏi.
- Khi nước sôi, thả thịt đã áp chảo vào, đun tầm 3 -5' cho thịt ngấm sốt rồi vớt ra. Lọc lấy nước.
- Cắt nửa củ hành tây còn lại thành lát mỏng.
- Cho hành vào phần nước sốt khi nãy, đun sôi cho đến khi hành chín trở màu trong thì tắt bếp.
- Xới cơm ra bát, lấy 1 ít hành tây vừa nấu đặt lên trên, tiếp đó xếp thịt áp chảo xung quanh và chan phần sốt lên là hoàn thành.
- Xếp thịt vào tô cơm nóng. Đặt 1 nửa quả trứng luộc, thêm ít hành lá lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Jinju)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.