THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Thịt ba chỉ xào dưa cải chua

Thịt ba chỉ xào dưa cải chưa săn chắc, thơm ngon quyện lẫn vị chua chua giòn giòn lại đậm đà của dưa cải thì bao nhiêu cơm cũng hết.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 1 bát dưa cải chua thái nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím
- Vài trái ớt nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vào thịt hành tím, 1/2 chỗ nước mắm và bột nêm.
- Dưa chua thái nhỏ. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ để vào một bát.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi, ớt vào xào thơm.
- Sau đó cho thịt vào xào săn 5-7 phút.
- Tiếp tục cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại, rim nhỏ lửa cho thịt và cải thấm gia vị.
- Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho hành lá vào là hoàn tất.
- Thịt xào dưa cải chua cho ra đĩa, món này ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.