Trời se se lạnh thế này mà thưởng thức cơm nóng với thịt ba chỉ rang riềng vừa ngon lại trôi cơm.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ
- 1 củ riềng không quá già
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm.
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, lọc bỏ phần da, thái miếng không quá mỏng.
- Riềng rửa sạch, giã tơi/nát.
- Hòa tan tất cả gia vị trong một bát.
- Thịt cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa nhỏ cho đến khi thịt tứa mỡ cháy xém cạnh.
- Sau đó bạn cho bát gia vị vào rim cho thịt thấm (5 phút).
- Cuối cùng cho riềng vào đảo đều trong vài phút đến khi thơm mùi riềng là tắt bếp.
- Cho thịt ba chỉ rang riềng ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét