THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rang riềng

Trời se se lạnh thế này mà thưởng thức cơm nóng với thịt ba chỉ rang riềng vừa ngon lại trôi cơm.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 1 củ riềng không quá già
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm.

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, lọc bỏ phần da, thái miếng không quá mỏng.
- Riềng rửa sạch, giã tơi/nát.
- Hòa tan tất cả gia vị trong một bát.
- Thịt cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa nhỏ cho đến khi thịt tứa mỡ cháy xém cạnh.
- Sau đó bạn cho bát gia vị vào rim cho thịt thấm (5 phút).
- Cuối cùng cho riềng vào đảo đều trong vài phút đến khi thơm mùi riềng là tắt bếp.
- Cho thịt ba chỉ rang riềng ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.