Thịt ba rọi chiên kiểu Thái rất dễ làm và chắc chắn cả nhà ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt ba chỉ
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cafe tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 1/2 muỗng canh đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cho thịt vào thố lớn. Ướp thịt với các gia vị cho đều.
- Sau đó đem trộn thịt với bột chiên giòn.
- Trong chảo sâu lòng,đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên ngập dầu. Chiên cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.
- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Pha nước chấm thịt: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét