Với món thịt ba chỉ xào sơ mít này, sợi sơ sánh lên quyện với mỡ của thịt heo ăn rất ngậy và giòn. Bạn đã thử bao giờ chưa?
1. Nguyên liệu
- 200g thịt ba chỉ
- 200g xơ mít khô
- 2 tép tỏi băm
- 5 lá chanh
- Gia vị: hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp thịt với ½ muỗng cà phê hạt nêm.
- Xơ mít khô rửa qua với nước, vắt khô.
- Lá chanh rửa sạch thái chỉ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, trút thịt vào rang cháy cạnh.
- Cho sơ mít khô vào chảo cùng ½ muỗng cà phê đường, đảo đều cho sơ và thịt ngấm gia vị. Rắc lá chanh và tắt bếp.
- Xúc thịt ba chỉ xào sơ mít ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét