THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương Bần

Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 1 củ hành khô
- 1 thìa canh tương Bần
- 1 thìa cà phê đường

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi (khi chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).
- Hành củ thái hạt lựu.
- Thịt ba chỉ sau khi chần qua nước sôi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho xém cạnh.
- Rồi cho hành củ vào đảo đều. Rang đến khi thịt xém vàng đều hai mặt.
- Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).
- Đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau thì tắt bếp.
- Cho thịt ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.