Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 1 củ hành khô
- 1 thìa canh tương Bần
- 1 thìa cà phê đường
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi (khi chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).
- Hành củ thái hạt lựu.
- Thịt ba chỉ sau khi chần qua nước sôi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho xém cạnh.
- Rồi cho hành củ vào đảo đều. Rang đến khi thịt xém vàng đều hai mặt.
- Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).
- Đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau thì tắt bếp.
- Cho thịt ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét