THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ om nấm

Món thịt ba chỉ om nấm thơm mềm, đậm đà sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 8-10 cái nấm đông cô khô
- 6-8 tép tỏi
- 40g gừng
- 30g hành
- 50ml rượu nấu ăn
- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu; đường phèn; bột bắp pha nước (30g bột bắp hòa với 40ml nước)

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm ngâm nước cho mềm, rửa sạch. Để sang một bên. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Để sang một bên. Gừng thái lát, hành lá xắt khúc.
- Trong một nồi, đun dầu với lửa lớn. Cho gừng vào xào thơm. Thêm hành lá
- Rồi cho thịt vào đảo trong 5 phút. Thêm rượu nấu ăn vào đun cho đến khi thịt chín.
Gắp thịt ra. Để sang một bên.
- Trên một chảo, thêm tỏi và nấm, rồi cho rượu nấu ăn vào. Thêm một ít nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
- Cho thịt vào, nêm các gia vị xì dầu và đường vào. Nấu trong 15 phút.
- Cuối cùng, thêm bột bắp hòa nước vào, khuấy đều cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho thịt ba chỉ om nấm ra bát rồi ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.