Thịt làm theo kiểu này rất đơn giản, không tốn nhiều công sức, mà lại rất thơm ngon đậm đà. Ăn với bún, với cơm hay với bánh mì đều được!
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt ba chỉ cắt lát
- 5 lát gừng, đập dập
- 1 củ hành tây
- 500ml nước dùng gà
- 2 thìa canh sốt Hoisin
- 2 thìa canh hắc xì dầu (dark soy sauce)
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa cafe mật ong
- ½ thìa cafe hạt tiêu xay
- 1 thìa canh tương ớt (nếu thích ăn cay)
- 1 thìa cafe dầu ăn
2. Cách làm
- Ướp thịt với gừng, sốt Hoisin, hắc xì dầu, mật ong, gia vị, hạt tiêu và tương ớt ít nhất 2 tiếng. Tốt nhất là nên chuẩn bị ướp thịt buổi tối và bỏ tủ lạnh qua đêm.
- Hành tây thái hạt lựu. Phi hành cho thơm, cho vào nồi thịt đã ướp.
- Cho nước dùng gà vào nồi thịt, đun sôi. Để lửa to, thỉnh thoảng trở thịt cho ngấm. Và hớt bọt nếu có.
- Khi nước sốt cạn đi 3/4 thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sốt quánh lại bao quanh miếng thịt.
Món thịt heo này có thể ăn với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt. Nếu không thích thịt ba chỉ, các bạn có thể thay bằng sườn, ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét