Hương vị nấm hương quyện với nước dừa trong từng miếng thịt ba chỉ om sọ dừa sẽ làm hài lòng người khó tính nhất. Mềm ngọt trong từng miếng thịt sẽ khiến bữa cơm trở lên hấp dẫn lạ thường.
1. Nguyên liệu
- 1 quả dừa
- 400 g thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
- ¼ quả dứa (thơm)
- 5-7 cái nấm hương
- ½ củ cà rốt
- Nước dừa
- 2 thìa dầu hào
- 1 củ hành khô
- Gia vị: đường, mắm, bột canh, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp thịt ba chỉ với 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa mắm ngon, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm vị.
- Trái dừa cắt một lớp mỏng ở trên, giữ lại phần nắp quả dừa, đổ nước dừa ra bát.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt miếng dày khoảng 1-2 cm. Dứa cắt lát dẻ quạt mỏng. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Thịt sau khi đã ướp xong, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo xém cạnh. Khi thấy thịt săn lại, tiết bớt mỡ ra là được.
- Lần lượt xếp thịt xem lẫn cà rốt, nấm, dứa vào sọ dừa thêm phần nước dừa đầy phần sọ dừa. Đậy nắp dừa lên, dùng tăm nhọn ghim chặt lại và đặt vào nồi hấp cách thủy. Hấp khoảng 20-25 phút hoặc khi thấy thịt mềm là được.
- Rắc ít hành hoa thái nhỏ.
- Lấy thịt ra bát dùng với cơm trắng.
Thịt ba chỉ om sọ dừa có chút mềm ngọt thơm của thịt của nước dừa, nấm hòa quyện vào nhau.
3. Video hướng dẫn
(Theo Hương Qúy/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét