THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ xào kim chi

Lúc thời tiết đã trở nên se lạnh cũng là lúc bạn thèm món gì cay cay để kích thích vị giác. Món ba chỉ xào kim chi sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn lúc này!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 250g kim chi cắt nhỏ
- 1 cây hành boaro
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương

2. Cách làm

- Boaro rửa sạch, thái mỏng.
- Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn (không cắt quá nhỏ vì khi chiên thịt sẽ bị teo lại), cho vào chảo không dính, không cho dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên sơ 2 mặt cho ra bớt mỡ rồi gắp ra đĩa, để riêng.
- Sau khi chiên xong thịt ba chỉ, dùng giấy thấm dầu thấm cho ra bớt mỡ trong chảo, chỉ chừa khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi đã băm nhỏ vào.
- Cho kim chi vào đảo đều.
- Tiếp đến thêm boaro đã cắt vào.
- Khi hành đã chín, cho thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm tương ớt, dầu mè và nước tương cho vừa miệng, đảo sơ cho gia vị thấm và tắt bếp.
- Lấy thịt xào ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.