THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ xông khói cuộn khoai tây

Món ăn tuy đơn giản nhưng khi ăn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi sự hòa quyện giữa khoai tây bùi ngậy với thịt ba chỉ xông khói dai dai. Do đó cũng rất hấp dẫn với trẻ nhỏ khi thưởng thức đấy.

1. Nguyên liệu

- Bacon (Thịt ba chỉ xông khói)
- Khoai tây
- Xiên tre hoặc tăm nhọn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho khoai tây vào nồi luộc với chút muối. Khoai chín mềm, thử bằng cách xiên đũa qua miếng khoai một cách dễ dàng là được. Trút bỏ hết phần nước ra khỏi nồi nhưng vẫn đặt nồi khoai trên bếp một lúc nữa để nồi khoai khô, cạn hoàn toàn phần nước đọng.
- Dùng dụng cụ nghiền hoặc dĩa nghiền mịn khoai tây.
- Đeo bao tay nylon nắm khoai nghiền thành những nắm nhỏ bằng ngón tay cái và chiều dài bằng chiều rộng của miếng thịt ba chỉ xông khói.
- Cuộn thịt ba chỉ xông khói (bacon) bao quanh miếng khoai tây nghiền đã nắm lại, dùng xiên tre hoặc tăm tre để cố định miếng bacon cuốn khoai không bị tung ra.
- Cho chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ láng mặt chảo, không cho nhiều dầu vì như thế dầu sẽ thấm nhiều vào khoai và khoai dễ bị vỡ nát. Dầu nóng cho những miếng bacon cuộn khoai vào chảo, áp chảo đều hai mặt bacon cho đến khi miếng bacon săn lại và chuyển màu vàng là được.
- Bày bacon cuộn khoai ra đĩa, bạn có thể rắc chút vừng rang cho thơm.
Món này bạn có thể chấm thêm với sốt mayonnaise, ăn kèm với rau củ luộc hoặc salad.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.