THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ sốt kim chi

Món thịt sốt kim chi ngon bởi miếng thịt được thấm sốt kim chi cay cay lạ miệng, phần da giòn rụm được chiên kĩ khiến người thưởng thức không còn cảm giác thấy cảm giác quá ngấy ở phần bì. Kim chi được sốt với gia vị sẽ giảm bớt độ chua, cay, thật tuyệt vời khi ăn món ba chỉ sốt kim chi với cơm nóng.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 150g kim chi cải thảo
- Tỏi
- Gia vị: ngũ vị hương, bột nêm, muối, đường, tiêu

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước. Xát muối vào phần bì của miếng thịt.
- Luộc sơ thịt trong nước sôi để thịt dễ chín.
- Sau đó lấy thịt ra dùng tăm hay nĩa xỉa vào phần da cho ngấm gia vị. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1,5 muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng đường; ½ muỗng tiêu; tỏi băm vắt lấy nước bỏ xác. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 30 phút đến 1 giờ.
- Chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và phần da giòn rụm. Chiên đến khi thịt vàng đều.
- Kim chi cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo nhỏ, thêm chút nước, nêm gia vị muối đường vừa ăn, nấu cho hỗn hợp sôi lên.
- Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa, rưới nước sốt kim chi lên, dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.