Món thịt ba chỉ rang sả ớt cay thơm, ăn vào tiết trời lạnh rất hợp
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Sả: 3 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt mua về rửa sạch bóp muối cho bớt hôi, sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Sả: phần củ đập dập băm thái nhỏ, phần xanh phía trên thái sợi. Ớt thái vát. Hành tím + tỏi đập dập băm nhỏ.
- Ướp thịt với một chút hành tím + sả băm nhỏ + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng chảo, cho vào một chút dầu ăn, phi sả cho thơm. Sau đó vớt ra đĩa để riêng.
- Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ thịt đã ướp vào rang.
- Rang cho thịt hơi vàng thì đổ sả ớt vào đảo đều khoảng 1 phút, cho thêm một thìa cơm nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét