THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt nướng sốt cà chua kiểu Muffin

Muffin thường được mọi người biết đến là tên của một loại bánh nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức một loại thịt nướng muffin chưa? Nếu chưa, thì hãy nhanh chóng tìm hiểu công thức nấu ăn đơn giản dưới đây để biến bữa tối của gia đình hoàn hảo hơn bao giờ hết. Thịt nướng muffin vừa có vị ngon hấp dẫn lại có hình dáng độc đáo khiến bạn không thể rời mắt. Đặc biệt, thịt nướng muffin có phần nước sốt ngọt giúp cho thịt không bị khô lại cực kì thơm ngon.

1. Nguyên liệu

*Phần thịt:
- 450g thịt bò xay
- 450g thịt lợn xay
- 2 quả trứng
- Vụn bánh mì
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
*Phần nước sốt: (trộn chung một bát)
- 6 muỗng canh đường nâu
- 1/2 chén nước sốt cà chua
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 2 muỗng cà phê mù tạt khô

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở 400 độ F tương đương với 200 độ C
- Trộn tất cả các nguyên liệu gồm thịt, vụn bánh mì, trứng, hành tây, muối và hạt tiêu vào một cái bát trộn lớn.
- Dùng tay nặn thịt thành những quả bóng tròn
- Phun một lớp dầu chống dính vào khuôn nướng bánh muffin. Rồi đặt các viên thịt vào khuôn. Nhẹ nhàng dùng tay ấn nhẹ để tạo thành một lỗ nhỏ trong khối thịt, sau đó đổ một muỗng nước sốt vào giữa. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 30 phút ở 400F.
- Thịt chín, lấy ra ngoài cho nguội bớt. Bày thịt ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Ngoài cách dùng vụn bánh mì thì các bạn có thể dùng bánh mì, cắt nhỏ rồi ngâm với nước cho mềm, bóp vụn rồi trộn lẫn thịt đều được
- Thêm bột ớt nếu bạn thích có nhiều vị cay hơn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.