Những miếng thịt ba chỉ rang cháy cạnh, vàng thơm quyện cùng mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật sẽ thực sự hấp dẫn cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 5-6 cành lá mắc mật
- 2 củ sả
- 1 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng.
- Lá mắc mật nhặt bỏ cành, lá rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
- Ướp thịt ba chỉ với sả, hành tím băm nhỏ ở trên cùng chút nước mắm khoảng 15-20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào rang cháy cạnh.
- Chắt bớt mỡ dư trong chảo ra. Sau đó cho lá mắc mật và chút bột canh, mì chính vào rang khoảng 4-5 phút nữa cho thịt săn vàng, ngấm đều gia vị, quện mùi thơm của lá mắc mật là được.
- Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét