THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rang lá mắc mật

Những miếng thịt ba chỉ rang cháy cạnh, vàng thơm quyện cùng mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật sẽ thực sự hấp dẫn cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 5-6 cành lá mắc mật
- 2 củ sả
- 1 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng.
- Lá mắc mật nhặt bỏ cành, lá rửa sạch, để ráo. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. 
- Ướp thịt ba chỉ với sả, hành tím băm nhỏ ở trên cùng chút nước mắm khoảng 15-20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho thịt ba chỉ đã ướp ở trên vào rang cháy cạnh. 
- Chắt bớt mỡ dư trong chảo ra. Sau đó cho lá mắc mật và chút bột canh, mì chính vào rang khoảng 4-5 phút nữa cho thịt săn vàng, ngấm đều gia vị, quện mùi thơm của lá mắc mật là được. 
- Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.