THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Thịt ba chỉ xào ngô cay

Thịt ba chỉ có vị cay nhẹ, được xào cùng với ngô ngọt, đậm đà dùng kèm với bánh phồng tôm làm món nhâm nhi thật thú vị.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt ba chỉ
- 1- 2 bắp ngô ngọt
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, ớt bột, muối
- Bánh phồng tôm ăn kèm

2. Cách làm

- Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao sắc tách lấy hạt ngô.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín săn.
- Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.
- Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào
- Xúc thịt ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.