THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng vừa ngon miệng lại không khó làm, thích hợp thưởng thức cùng cơm trắng.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 2 phần trắng hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê ớt khô

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thấm khô. Thái thịt từng miếng không quá mỏng.
- Hành, tỏi băm nhỏ. Gốc hành lá băm nhỏ.
- Cho thịt vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng hay cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị trước khi xiên thịt và cây.
- Xiên thịt và các que tre rồi xếp lên vỉ và đặt khay nướng bên dưới.
- Lò nướng được làm nóng 200 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút là thịt vàng thơm.
Nếu không có lò nướng, thì bạn có thể nướng chảo hay nướng than.
- Thịt xiên nướng cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn với xôi hay cơm hoặc bún đều rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.