THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ xào ớt cay

Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Trong số đó, món thịt ba chỉ xào ớt được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon mà ăn không ngấy. Vị cay của ớt giúp át đi cảm giác béo ngậy của thịt. 

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ : 600g
- Ớt xanh : 250g
- Ớt hiểm : 2 quả
- Hành lá : 2 cây
- Gừng : 4 lát
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ, ớt, hành, gừng rửa sạch. Thịt thái miếng dày khoảng 1cm. Ớt thái hình con thoi. Phần hành trắng và gừng băm nhỏ.
- Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng.
- Cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại và xém cạnh.
- Khi bắt đầu chuyển vàng, cháy cạnh thì thêm gừng, hành và ớt vào xào tiếp.
- Thêm nước mắm, muối và hạt nêm vừa phải rồi tiếp tục đảo đều thịt và rau đến khi miếng thịt mềm và có màu vàng nâu thì tắt bếp.
- Gắp thịt ra đĩa và thêm hạt tiêu. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
*Lưu ý:
- Chọn thịt ba chỉ loại một lớp mỡ - một lớp thịt đều nhau, khi xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn.
- Nếu không thích vị ớt và sợ cay, có thể giảm bớt số lượng ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.