THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ sốt rau củ chua ngọt

Món thịt chiên xào chua ngọt vừa đày đủ hương vị, lại giàu dinh dưỡng. Nước sốt sánh thơm lại không ngán rất thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ
- 1 củ gừng nhỏ, băm nhỏ
- 1 củ hành khô, băm nhỏ
- 2 muỗng canh dầu nành
- 2 muỗng cafe dầu mè
- Rượu nấu ăn
- Tiêu trắng
- 1 quả trứng
- Bột ngô
- Rau củ: 1/2 quả chuông ớt đỏ, 1/2 củ hành tây tím, 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả dứa, 1 quả dưa chuột
- Hành lá
- Phần nước sốt chua ngọt:
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 5g gừng băm nhỏ
  • 120 ml nước sốt cà chua
  • 100g đường
  • 300 ml dấm trắng
  • 100 ml nước dùng gà
  • Rượu nấu ăn
  • Bột ngô

2. Cách làm

- Ớt chuông đỏ, ớt xanh, hành tây thái miếng vuông nhỏ
- Dưa chuột xắt miếng như ớt chuông, đem ướp với một chút muối để trong 10 phút rồi rửa sạch.
- Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp cùng gừng, hành khô, dầu ăn, dầu mè, rượu nấu ăn, tiêu trắng và trứng trong khoảng 30 phút.
- Trộn thịt với bột ngô rồi cho lên chảo chiên giòn, để ráo dầu.
- Xào hành tây và ớt trong khoảng 1 phút, trút ra bát.
- Cho thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi và gừng vào phi thơm khoảng 1 phút. Thêm sốt cà chua, đường, giấm, rượu nấu ăn vào khuấy đều. Đổ lại rau xào vào chảo cùng với dứa và dưa chuột, khuấy đều.
- Khi nước sốt sôi trở lại, thêm một chút bột ngô để nước sốt được thơm và sánh. Cuối cùng thêm thịt lợn chiên vào chảo, đảo đều rồi tắt lửa.
- Cho thịt ra đĩa và dùng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.