Một món ăn rất đơn giản dễ làm nhưng khi ăn với cơm nóng thì cực kỳ ngon miệng cho những tín đồ của mắm tép. Thịt ngọt dai mà đậm đà nổi vị mắm tép đặc trưng, ăn vừa ngậy thơm với lớp mỡ trong veo nổi rõ những vân ba chỉ. Làm món này cho bữa chiều thì nên nấu nhiều cơm hơn nhé vì mọi người ăn sẽ thấy rất hao cơm.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300g
- Mắm tép: 50g
- Đường: 20g
- Hành hoa, ớt tươi tùy thích
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp thịt ba chỉ với mắm tép và đường, trộn đều để chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Trong khi ướp thỉnh thoảng đảo đều để thịt ngấm đều vị mặn mà thơm ngon của mắm tép
Do mắm tép thường khá mặn nên các bạn đừng vội cho thêm mắm muối gì vào thịt ba chỉ khi ướp. Đường có tác dụng làm dịu vị mặn của mắm tép.
- Hành hoa sơ chế sạch thái nhỏ, để riêng 1 phần cọng trắng của hành.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành trắng vào xào thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào cùng.
- Xào cho đến khi thịt ba chỉ chín và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Tùy vào độ mặn của mắm tép mà các bạn có thể thêm bớt mắm và đường khi rang thịt nhưng phải bảo đảm độ đậm vị và hơi hậu ngọt của thịt sau khi rang chín.
- Rang thịt cho đến khi cạn khô nước và hơi chảy mỡ, vàng xém là được. Lúc này nếu ăn được cay thì các bạn cho vào chảo thịt vài lát ớt tươi, rắc thêm hành hoa thái nhỏ đảo đều cho chín tái thì tắt bếp.
- Cho thịt ba chỉ rang mắm tép ra đĩa, dùng với cơm nóng thì thật là tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét