Miếng thịt giòn rụm được ướp trong lớp nước sốt bóng mượt, chút cay cay càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên.
1. Nguyên liệu
- 1 dây thịt ba chỉ (ba rọi)
- 1 củ gừng nhỏ
- Bột chiên giòn
*Phần nước sốt:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Tỏi băm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà (ketchup)
- 1/2 muỗng canh mayonnaise
- 3 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem hấp sơ với vài lát gừng để khử mùi của thịt. Thái thịt thành những lát mỏng.
- Sau đó rắc bột chiên giòn phủ đều lên thịt.
- Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chiên giòn. Vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
- Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng, trút các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Nấu sôi chừng 1 phút cho nước sốt sánh lại.
- Cho thịt vào nồi nước sốt trộn đều cho nước xốt bám đều lên thịt.
- Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét