THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ sốt cay

Miếng thịt giòn rụm được ướp trong lớp nước sốt bóng mượt, chút cay cay càng làm cho món ăn trở nên đậm đà khó quên.

1. Nguyên liệu

- 1 dây thịt ba chỉ (ba rọi)
- 1 củ gừng nhỏ
- Bột chiên giòn
*Phần nước sốt:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Tỏi băm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà (ketchup)
- 1/2 muỗng canh mayonnaise
- 3 muỗng canh mật ong

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem hấp sơ với vài lát gừng để khử mùi của thịt. Thái thịt thành những lát mỏng.
- Sau đó rắc bột chiên giòn phủ đều lên thịt.
- Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chiên giòn. Vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu.
- Đun nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm vàng, trút các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Nấu sôi chừng 1 phút cho nước sốt sánh lại.
- Cho thịt vào nồi nước sốt trộn đều cho nước xốt bám đều lên thịt.
- Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.