THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dùng làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất thích hợp.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ tươi ngon
- 1 lon bia
- 1 bát bột chiên giòn
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ chọn loại nhiều nạc ít mỡ, thái miếng to dài dọc theo thớ miếng thịt sau đó cạo sạch bì, bạn cho một chút giấm, muối vào thịt ba chỉ rồi bóp sơ qua sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ, để ráo nước.
- Cho thịt ba chỉ vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, thêm chút nước mắm và muối rồi xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 20 phút.
- Sau 20 phút bạn đổ bia vào cùng và ngâm khoảng 20 phút nữa cho thịt ngấm mùi vị bia.
- Sau 20 phút thì chắt bỏ bớt bia nếu bia nhiều quá. Tiếp theo bạn cho bột chiên giòn vào cùng và trộn đều để miếng thịt áo 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu nóng mới cho thịt ba chỉ vào chiên ở lửa vừa, khi miếng thịt chuyển màu vàng thì lật trở thịt để chiên tiếp. Miếng thịt chín và có màu vàng giòn vớt ra để ráo dầu.
- Thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn và thưởng thức.
Thịt chiên sẽ tăng hương vị hấp dẫn nếu ăn kèm với các món nộm hoặc dưa hành muối chua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.