THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái

Thai Ccrispy Pork Belly

Thịt chiên giòn bì kiểu Thái có thể nói là món ăn ngon không thua kém món thịt quay giòn bì thông thường. Điều khác  ở đây đó là cách làm hoàn toàn khác là chiên chứ không cho vào lò quay. Nhưng về độ giòn bì thì không thua kém. Các bạn hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần thịt quay:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 thìa cafe muối tinh
  • 2 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh giấm
- Nước chấm:

  • 1 muỗng canh bột ớt
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • muỗng canh nước cốt me
  • 1 quả chanh xanh (1/2 vắt lấy nước và ½ cắt nhỏ)
  • 1 muỗng canh bột gạo rang
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 2 cây rau mùi băm nhỏ
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

Luộc thịt ba chỉ với 1,5 lít nước và 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cafe muối. Luộc từ 2 -3 phút tính từ lúc nước sôi. Trong lúc luộc nhớ trở mặt thịt. Sau khi luộc xong, rửa sạch thịt thêm một lần nữa, rồi dùng giấy thấm khô miếng thịt.
- Tiếp heo dùng dĩa xâm đều lên bì, và tiếp tục dùng giấy thắm khô bì. Dùng ½ muỗng canh giấm rưới và xoa đều lên bì và để ngắm khoảng 5 phút. Sau 5 phút chúng ta tiếp tục dùng ½ muỗng cafe muối sát lên mặt bì củ miếng thịt ba chỉ.
- Mang ra phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ hoặc phơi ở nơi thoáng mát, có gió. Nhớ để phần bì lên trên cho ánh nắng mặt trời tiếp xúc với phần bì nhé. Phơi nắng sẽ làm cho bì se lại, và khi chiên sẽ giúp cho bì giòn hơn.
Sau đó dùng dao rạch từ phần bì của thịt thành các dải nhỏ đều khi chiên thịt được giòn đều và nhanh hơn.
- Đun nóng dầu ăn trong một chảo thật lớn. Dầu ăn phải nhiều đủ để miếng thịt ngập chìm trong dầu. Để thịt không cháy hoặc dính dưới đáy chảo, bạn có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo.
Khi dầu nóng, cho miếng thịt vào chiên, nhớ cho phần bì xuống dưới chiên trước. (lưu ý trong lúc chiên bì nổ làm cho dầu bắn ra ngoài nên cần cẩn thận). Chiên bì khoảng 10 – 15 phút thì trở mặt thịt và tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa là được. Khi đó cả hai mặt thịt vàng ươm, bì nổ giòn đều.
- Vớt thịt ra, để lên giấy thấm đầu rồi thái miếng vừa ăn.
Pha nước chấm: gồm 2 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh ớt khô, 2 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh nước cốt me, 1 thìa nước cốt chanh, 1 muỗng canh bột gạo rang. Khuấy cho tan đường, sau đó cho ½ trái chanh xanh cắt miếng nhỏ cùng rau mùi và hành cắt nhỏ vào khuấy đều.
- Bày thịt ba chỉ heo quay bì giòn ra đĩa cùng nước chấm rồi thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.