THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Thịt ba chỉ sốt dứa chua ngọt

Thịt sốt dứa chua ngọt trôi cơm vô cùng.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500g
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Thịt thái miếng vừa ăn, cho vào chần nước sôi cho sạch. Rửa sạch lại thịt với nước rồi vớt ra để ráo.
- Rửa sạch cà chua, dứa, ớt và hành lá. Sau đó cà chua thái hạt lựu, dứa sắt miếng, hành thái khúc.
- Phi thơm hành cùng một chút dầu ăn, cho cà chua vào đảo nhừ. Khi cà chua nhừ thì cho tiếp dứa vào đảo cùng với gia vị cho vừa nước sốt. Thêm chút nước lọc và đun sôi trên bếp khoảng 5 phút. Khi thấy nước sốt sánh lại thì đổ ra bát. Rửa sạch chảo.
- Cho hành vào chảo phi thơm, tiếp tục cho thịt vào cùng với 2 thìa bột canh, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa đường, chút tiêu rồi đảo đều cho thịt ngấm.
- Đun lửa vừa, để thịt chín mềm. Khi thấy miếng thịt săn lại thì cho thêm ớt đã sắt miếng vào đảo đều.
- Để thịt trên bếp thêm 5 phút, khi thấy thịt chuyển màu cánh gián thì đổ nước sốt cà và dứa vừa thực hiện ở trên. Rắc thêm chút hành hoa lên trên rồi tắt bếp.
- Cho thịt sốt dứa ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Phương Hảo/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.