THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rim mặn

Thịt ba chỉ rim mặn đậm đà, nóng hổi và có chút beo béo ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ có chút mỡ
- 1 chén hẹ
- 1 miếng gừng
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Thịt heo cạo rạch phần da, rửa sạch. Luộc thịt sơ qua. Sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.
- Các nguyên liệu phần gia vị hòa chung một bát.
- Hẹ thái khúc 5cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.
- Cứ đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng thịt săn cứng.
- Tiếp đến, cho bát nước sốt, gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.
- Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.