Thịt ba chỉ rim mặn đậm đà, nóng hổi và có chút beo béo ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ba chỉ có chút mỡ
- 1 chén hẹ
- 1 miếng gừng
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm
2. Cách làm
- Thịt heo cạo rạch phần da, rửa sạch. Luộc thịt sơ qua. Sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.
- Các nguyên liệu phần gia vị hòa chung một bát.
- Hẹ thái khúc 5cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào.
- Cứ đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng thịt săn cứng.
- Tiếp đến, cho bát nước sốt, gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh.
- Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp.
- Lấy thịt ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét