THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rang vừng

Thịt ba chỉ được rang cháy cạnh, thơm lừng mùi sả và vừng, dùng làm món mặn ăn với cơm rất hấp dẫn và dễ làm.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 1 thìa canh vừng
- 1 thìa canh sả băm
- Tỏi
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, dầu mè

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với sả băm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa canh mật ong, một thìa nhỏ ngũ vị hương, tỏi băm, và một thìa canh nước mắm, một ít vừng. Để dành lại một ít vừng để rắc lên bề mặt sau cùng. Trộn đều, ướp qua đêm hoặc để từ 3 đến 4 tiếng cho gia vị được thấm.
Nếu không có nhiều thời gian, có thể thêm một ít dầu ăn vào ướp cùng để thịt thấm gia vị nhanh hơn.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
- Đậy hé nắp nồi, mở lửa nhỏ cho thịt mau chín mà không bị cháy, lâu lâu mở nắp đảo sơ qua để thịt không bị quá ướt. Để tầm 10' đun đến khi phần thịt cháy xém cạnh, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Thêm nửa muỗng dầu mè, rắc một ít vừng còn lại lên bề mặt, đảo đều, tắt bếp.
- Xúc thịt ra đĩa cho ít hành lá và rắc ít mè rang lên trên cho thơm và đẹp. Dùng làm món mặn ăn với cơm, dùng kèm với dưa leo, hoặc có thể ăn kèm thịt với bánh mỳ.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.