THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

Trời se lạnh mà được thưởng thức món ngon thịt băm rang với đủ vị chua cay mặn ngọt cùng cơm trắng thì còn gì bằng nhỉ.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt lợn băm (cả mỡ)
- 2 củ hành
- Gia vị: 2 thìa nhỏ đường; 1 - 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và mắm mì chính vừa đủ

2. Cách làm

- Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10 phút
- Hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.
- Tiếp theo, cho thịt vào chảo và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.
- Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.
Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Anh/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.