THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Heo chiên áp chảo xóc tỏi ớt

Không sang, không tốn mà vẫn… giúp chồng ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt thăn hay thịt ba chỉ
- 1 trái ớt sừng băm
- 3 tép tỏi băm
- 2 củ hành tím băm
- 2 muỗng canh sả băm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch lau khô, thái miếng hơi dày và to bảng. Ướp thịt với ít muối.
- Bắt chảo không dính lên bếp ( không cho dầu) cho thịt vào rán với lửa thấp, cứ rán vàng hai mặt của miếng thịt. Khi thịt vàng tứa mỡ thì cho nước mắm, đường vào xào chung 1 phút.
- Cuối cùng cho tất cả tỏi, sả, ớt và hành vào xóc đều vài phút cho thơm rồi tắt bếp.
- Thịt heo rán chảo xóc ớt tỏi cho ra đĩa, có xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.