THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ham

Thịt giăm bông sốt dứa mù tạt

Hơi kỳ công 1 chút nhưng rất đáng để thử trong bữa tiệc Giáng Sinh đó.

1. Nguyên liệu

- 2 kg thịt dăm bông (mua loại cả tảng lớn)
- 3 lít nước
- 2 lá nguyệt quế
- 2 thanh quế
- 4 cái hoa hồi
- 10 nụ đinh hương
- 1 hộp dứa đóng hộp
- 50g bơ
- 1 chút rượu rum
* Phần sốt dứa mù tạt:
- 150ml siro phong
- 1/4 cup hạt mù tạt
- 1/2 cup nước dứa ép
- Một ít hạt tiêu đen
- 1/2 cup đường nâu
- 2 - 3 muỗng canh nước sốt Worcestershire
(1 cup = 240 ml )

2. Cách làm

- Đổ nước vào nồi, cho thịt jambong và các loại gia vị vào (hồi, quế, lá nguyệt quế, đinh hương) đun sôi. Hạ lửa nhỏ và đậy nắp cho nồi thịt jambong sôi nhẹ trong 1 tiếng. Vớt thịt ra để vào khay nướng.
- Bạn cho siro phong và hạt mù tạt, nước ép dứa, hạt tiêu đen vào khuấy đều.
- Tiếp theo, thêm vào đường nâu và sốt Worcestershire, khuấy đều.
- Đổ sốt vào nồi và đun sôi nhẹ cho hỗn hợp đặc lại. Rưới 1/2 hỗn hợp sốt lên tảng thịt jambon đã đặt trên khay nướng.
- Nướng thịt trong lò ở 180 độ C trong vòng từ 40 - 45'.
- Cứ 12', bạn lấy thịt ra và phết thêm nước sốt lên tảng thịt rồi tiếp tục nướng.
- Đun chảy bơ và cho dứa cắt lát vào chiên cho đến khi 2 mặt chuyển sang màu nâu vàng.
- Sau khi lấy thịt ra khỏi lò và đợi cho thịt nghỉ tầm 15' thì cắt lát.
- Bày thịt lên đĩa, rưới phần sốt dứa lên và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn TheMEATMEN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.