THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt dải lợn nướng

Thịt dải là phần thịt bám xung quanh nội tạng của con lợn, có nơi còn gọi là xáo dải. Dải nướng là món dễ ăn, dễ chế biến và chứa nhiều chất đạm, chất dinh dưỡng và có khá nhiều vitamin A, D và một vài khoáng chất như Canxi, Kali và sắt ở dạng dễ hấp thụ… rất tốt cho sức khỏe.
Thịt dải là phần thịt có nhiều nạc và ít mỡ nhất. Thịt dải lợn là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, thường được dùng chế biến nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Trong rất nhiều cách chế biến món ăn thì món dải lợn nướng luôn được nhiều người ưa thích hơn cả. Bởi món dải nướng đặc biệt cách ướp gia vị, khi nướng dậy mùi thơm rất đặc biệt.
Thịt dải lợn

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Thịt dải lợn: 1kg
- Mật ong: 2 thìa canh
- 6 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả ớt sừng băm
- Nước tương: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 2 thìa cafe
- Mì chính: 2 thìa cafe
- Đường: 1 thìa cafe
- Vừng: 50g, rang thơm
- Tương ớt

2. Cách làm

2.1. Ướp thịt dải
- Thịt dải rửa sạch, thái miếng bản to 0.5 cm. Dùng chày đập thịt qua cho mềm.
- Ướp thịt với tỉ lệ: 1 thìa canh mật ong, tỏi, ớt băm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, 2 thìa café mì chính.
Sau đó đi găng tay nilon rồi bóp thịt và trộn đều khoảng 5 phút. Ướp thịt trong 2 giờ cho ngấm gia vị.
2.2. Nướng thịt dải trên than hoa
- Nhóm bếp than hoa, quạt đến khi hết khói và than bắt đầu hồng thì tiến hành nướng thịt.
- Dàn đều thịt vào vỉ nướng, lật thịt đều tay để chín đều và không bị cháy. Đặt các miếng thịt sát với nhau vì trong quá trình nướng thịt sẽ bị co lại.
- Cứ khoảng 10 phút lại quét mật ong lên trên bề mặt để tạo mùi thơm và thịt không bị khô.
Ngoài cách nướng bằng than hoa bạn cũng có thể dùng lò nướng thay thế.
2.3. Hoàn thành
- Khi thịt chín cho ra đĩa, trộn cùng với vừng đã rang chín. Có thể chấm cùng tương ớt, mắm ớt, muối tiêu chanh ớt hoặc nước tương. Ăn kèm với rau húng hoặc rau xà lách, rau diếp.
Món thịt dải nướng hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt, mùi thơm phức của thịt kết hợp với mật ong – hương vị rất đặc trưng của thịt nướng.
Thịt không quá nạc cũng không quá mỡ, có chút dai dai dễ khiến người ta thấy ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.