1. Nguyên liệu
- 700g thịt lợn thăn
- 25g cà rốt
- 1 gốc hành lá
- 15g gừng
- 3 tép tỏi
- 1 cọng rau mùi
- 1 quả trứng
- 30g bột năng hoặc bột ngô
- 6g đường
- 2g muối
- 10ml giấm gạo
- 3ml nước tương nhạt
- 5ml nước sạch
- 40ml dầu thực vật
2. Cách làm
- Cắt thịt thành lát dày khoảng 4mm.
- Đánh tan đều 1 quả trứng, 20g bột năng với 5ml nước.
- Cà rốt, hành, gừng thái sợi, tỏi cắt lát nhỏ, rau mùi cắt khúc khoảng 5-6cm.
- Lấy phần thịt đã thái lát phía trên áo qua 1 lớp bột.
- Sau đó bạn nhúng từng miếng qua hỗn hợp trứng-bột năng.
- Chuẩn bị một chảo dầu rồi chiên sơ với lửa vừa một lượt cho thịt chín
- Chuyển sang lửa lớn và cho thịt vừa chiên xong chiên lại thêm lần nữa cho vàng rồi vớt ra.
- Pha 6g đường với 2g muối, 10ml giấm và 3ml nước tương nhạt.
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho cà rốt, hành, gừng, tỏi, và rau mùi vào xào.
- Sau đó bạn đổ phần nước xốt pha vào.
- Trút phần thịt đã chiên vào, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Lấy thịt chiên xào rau củ ra đĩa, rắc vài cọng mùi lên phía trên và thưởng thức với cơm nóng.
3. Lưu ý
- Thịt chiên xào rau củ thực ra là món ăn khá đơn giản, món này thành công hay không nằm ở quá trình chiên thịt, bạn cần phải chiên hai lần để cho thịt vừa chín lại cũng vừa có cảm giác giòn rụm, để khi xào xong thịt thấm vị đậm đà mà vẫn giữ được độ giòn ngon của thịt chiên.
- Khi thái thịt, thịt không thái quá mỏng cũng không quá dày thì khi ăn bạn sẽ thấy miếng thịt mềm và ngọt, không bị dai hay khô xơ.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét