Thịt chiên có lớp vỏ hơi giòn lại có chút cay cay, ăn trong tiết trời se se lạnh thật thích.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt nạc vai
- 70 g bột chiên giòn
- 1 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng canh mè rang
- Phần sốt mắm tỏi ớt:
- 1 trái ớt hiểm băm nhỏ
- 1 trái ớt sừng băm nhỏ
- 4 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2.5 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng với bột nêm trộn đều.
Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn chung với thịt.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên ngập dầu trên lửa vừa. Khi thịt chín có lớp vỏ vàng giòn thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tất cả các nguyên liệu phần sốt hòa chung một bát, khuấy cho tan đường. Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho bát nước sốt vào đun sôi.
- Sau đó cho thịt chiên vào xóc đều.
Khi thịt đã ngấm mắm thì cho ít mè rang vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa. Dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét