Món thịt chiên rim xì dầu thơm mềm, nóng hổi sẽ đem lại bữa ăn ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 1 kg thịt ba chỉ
- 1 củ gừng
- 2 cây hành lá
- 1 quả ớt sừng
- 2 hoa hồi
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 4 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh giấm
2. Cách làm
- Hành lá xắt khúc 5cm. Ớt thái lát chéo. Gừng thái lát.
- Thịt heo chọn mua miếng thịt ba chỉ thật ngon, rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối + vài lát gừng, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc chín 50 - 60 %.
- Khi thịt gần chín, vớt miếng thịt ra, rửa qua nước lạnh và dùng dao cạo sạch phần bột dơ trên lớp bì và dùng dĩa xiên nhiều lên lớp bì.
- Thái miếng thịt dày và to bản, sau đó ướp vào 1 muỗng canh rượu + 1 muỗng cà phê đường + tỏi + hành tím băm + 1 muỗng canh xì dầu và giấm. Mang bao tay chà gia vị lên miếng thịt để 20 phút cho thịt thấm.
- Bắc chảo dâu lên bếp. Dầu nóng gắp miếng thịt (loại bỏ hành tỏi băm ra) cho vào chảo dầu chiên cho thịt vàng, bì giòn . Trong khi chiên nhớ đậy nắp, tránh dầu bắn tung tóe.
- Khi thịt vàng thì gắp ra đĩa.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho gừng, hành lá và ớt vào xào 2 phút cho thơm.
- Sau đó cho hết gia vị nước tương + 200 ml nước lạnh + nước ướp thịt vào đunu sôi. Cho thịt đã chiên vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
- Khi thịt chín, gắp thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Món thịt chiên, rim xì dầu này ăn nóng với cơm.
Khi ăn hãy thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Khám Phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét